Tại sạo chọn bảng quảng cáo tấm lớn?

Bảng quảng cáo ngoài trời là gì?

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về bảng quảng cáo ngoài trời là gì? Đối với hầu hết mọi người, đó chính là hình ảnh của một bảng quảng cáo lớn trong thành phố. Thực tế thì bảng quảng cáo ngoài trời thực sự rất phong phú và đa dạng. Nó có ở trên đường cao tốc, các bốt điện thoại, taxi, trung tâm mua sắm, xe lửa, xe buýt và nhiều hơn nữa. Bất kỳ bảng quảng cáo nào được thực hiện ngoài trời công khai các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đều là bảng quảng cáo ngoài trời.

Bảng quảng cáo ngoài trời là một thuật ngữ rộng mô tả chiến dịch tiếp cận người tiêu dùng khi họ ở ngoài nhà của họ. Đây là một phương tiện tiếp thị đại chúng giống như đài phát thanh và truyền hình.

Ngay nay, bảng quảng cáo ngoài trời được sử dụng phổ biến vì nó tiếp cận được rất nhiều người tiêu dùng. Một số quảng cáo ngoài trời có thể trở thành tâm điểm của toàn bộ chiến dịch quảng cáo, thúc đẩy sự tương tác với người dùng

Bảng quảng cáo ngoài trời ấn tượng mạnh đến người đi đường

1. Lợi ích của bảng quảng cáo tấm lớn đem lại

Hiện nay bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời được biết đến với hai hình thức chính là Pano quảng cáoBillboard quang cao với diện tích lớn, thường xuất hiện ở những ngã tư có mật độ giao thông lớn, các trục đường chính, đường cao tốc hoặc đường ra sân bay…

Sử dụng bảng quảng cáo tấm lớn đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng, bởi họ nhận thức được nhiều lợi ích từ hình thức quảng cáo này đem lại.

Theo thống kê của Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ (Outdoor Advertising Association of America – OAAA) cho rằng “sử dụng bảng quảng cáo mang lại hiệu quả hơn 40% so với hình thức quảng cáo trực tuyến”. 1 USD doanh nghiệp chi cho bảng quảng cáo ngoài trời sẽ thu về ~6 USD. Đó chính là lý do hãng phim trực tuyến Netflix chi ra 150 triệu USD để mua lại 50% tài sản của công ty quảng cáo Regency Outdoor. Bởi từ đó mà Netflix sẽ dùng hàng loạt các bảng quảng cáo tấm lớn ở cao tốc Sunset Boulevard – đường phía tây của Hollywood của công ty Regency Outdoor.

Một số lợi ích của bảng tấm lớn ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp phải kể tới như:

 • Thu hút nhiều sự chú ý: Vì có kích thước lớn nên bảng quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua những thông điệp đơn giản, dễ dàng “đập vào mắt” và “ghi nhớ chúng”.
 • Truyền đạt nội dung: Thông qua bảng quảng cáo tấm lớn, những ưu điểm, tính năng cũng như hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tới nhanh nhất tới người tiêu dùng.
 • Chi phí hợp lý: Liệu truyền hình hay báo chí có thể truyền tải được thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp bạn 24/24 không? Nhưng quảng cáo ngoài trời làm được điều đó.
 • Đa dạng đối tượng khách hàng: Đây được coi là hình thức quảng cáo đại chúng và có thể thu hút được cả những người tiêu dùng khó tiếp cận nhất.
 • Hỗ trợ tối đa cho các phương tiện truyền thông khác: Đúng vậy! Quảng cáo bảng tấm lớn đã chứng minh được là công cụ hỗ trợ cho các phương tiện khác. Những tác động và khả năng tiếp cận của quảng cáo ngoài trời (OOH) lớn hơn và nhắc nhở người tiêu dùng thông điệp theo dõi thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ qua các phương tiện truyền thông khác.

=>>> Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời trên đường cao tốc gây ấn tượng

2. Các loại bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Hiện nay, quảng cáo bảng tấm lớn được biết tới hai hình thức chính là Pano (Bảng quảng cáo ốp tường) và Billboard (Bảng tấm lớn một cột).

 

2.1.Các loại bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Billboard hay còn gọi bảng quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo kích thước lớn với kết cấu gồm: trụ thép kiên cố, chân cột được chôn sâu nền móng bê tông chắc chắn.

Bảng quảng cáo Billboard có 3 dạng: bảng 1 mặt, bảng quảng cáo 2 mặt và bảng quảng cáo 3 mặt.

Billboard thường được xây dựng nhiều trên các đường cao tốc, cầu vượt với kích thước bảng quảng cáo lên tới 250 m². Còn trong nội thành vì mật độ giao thông đông đúc cũng như quy hoạch thành phố nên không có nhiều không gian rộng để đặt Billboard, có thể đặt được nhưng kích thước thường nhỏ <100 m².

Về cấu tạo Billboard bằng sắt, bề mặt dùng bạt hiflex in phun kỹ thuật cao, chịu được mưa nắng trong thời gian dài. Ban đêm có hệ thống đèn led chiếu sáng.

Thông thường, các doanh nghiệp thường chọn Billboard 2 mặt giống nhau. Tuy nhiên, gần đây hình thức Billboard 3 mặt cũng được ưa chuộng với góc nhìn đa dạng hơn.

Ưu điểm của Billboard quảng cáo:

 • Với diện tích bảng quảng cáo lớn, giúp thông điệp truyền tải nhiều hơn, thiết kế dễ dàng.
 • Billboard nhìn được 2 – 3 hướng, diện tích rộng, cột trụ cao, chắc chắn giúp tầm nhìn được tối ưu, thu hút được đông đảo sự chú ý từ người đi đường.
 • Billboard quảng cáo thường được đặt ở các trục đường chính, đường cao tốc nên lượng người tham gia giao thông lớn, giúp tiếp cận 1 lượng đông đảo khách hàng.

Lưu ý khi quảng cáo Billboard:

 • Về thiết kế Billboard cần tối giản về mặt hình ảnh tinh tế, bắt mắt và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ. Bởi nằm ở các trục đường chính, cao tốc nên tốc độ lái xe nhanh, thời gian tiếp xúc quảng cáo không nhiều. Nếu thiết kế thông điệp dài dòng, hình ảnh khó hiểu sẽ rất khó để truyền tải thông tin của doanh nghiệp tới khách hàng.
 • Chú ý tới kích thước logo: Logo doanh nghiệp quá lớn sẽ chiếm 1 phần lớn diện tích quảng cáo, gây ảnh hưởng tới thông điệp. Logo quá nhỏ sẽ không giải quyết được gì khi người nhìn thậm chí còn không nhìn được.
 • Không nên quá tham lam truyền tải quá nhiều thông tin chi tiết lên bảng quảng cáo.
 • Thể hiện ý tưởng độc đáo sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn, gây được sự chú ý nhiều hơn.

2.2. Bảng Pano tấm lớn – Bảng quảng cáo ốp hông/ốp mặt tường, nhà, công trình

Pano quảng cáo có kích thước nhỏ gọn hơn so với Billboard vì đặt trong nội thành nên phải tuân thủ một số quy định về quy hoạch của thành phố. Kích thước Pano quảng cáo chỉ từ 60 – 80 m².

Việc thi công Pano quảng cáo khá nhanh và dễ dàng hơn so với Billboard vì không cần hệ thống cột đỡ và nền móng phức tạp, mà chỉ cần khung sắt đỡ bảng quảng cáo và lắp ốp sát bề mặt tòa nhà cao tầng.

Các doanh nghiệp lớn thường chọn những tòa nhà có tầng lầu cao, tầm nhìn thoáng, vị trí ở những con phố đông đúc, những ngã tư, chân cầu vượt để đặt Pano, vì sẽ tiếp cận được rất đông người tham gia giao thông có thể dễ dàng quan sát quảng cáo.

Vị trí đặt Pano được coi là “đắc địa” nhất phải đam bảo được các yếu tố như: nhà cao tầng nằm ở góc ngã ba, ngã tư, tầm nhìn không bị hạn chế, khi ấy Pano sẽ trở nên nổi bật hơn cả, nhìn được từ mọi ngả đường. Thêm vào đó, khi dùng đèn đỏ Pano sẽ tự động lọt vào tầm mắt của người đi đường.

So với Billboard thì Pano quảng cáo có lợi thế lớn hơn vì nằm trong nội đô, mật độ giao thông cao, tốc độ di chuyển chậm hơn, càng tạo cho Pano lọt vào tầm nhìn của khách hàng dễ dàng hơn, bởi họ có thời gian nhiều hơn để quan sát và ghi nhớ quảng cáo.

Về chi phí của Pano quảng cáo có phần rẻ hơn nếu so với Billboard vì pano có một mặt ốp tường, thích hợp đối với mọi doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Chi phí thuê Pano dựa vào vị trí mà doanh nghiệp muốn lựa chọn.

Vì một số lý do về an toàn và thẩm mỹ công cộng, nên bảng quảng cáo tấm lớn là một trong những hình thức được quản lý chặt chẽ và có quy hoạch chính thức của các cơ quan chức năng có thẩm quyển. Bảng quảng cáo tấm lớn đòi hỏi sự đáp ứng với nhiều yêu cầu khắt khe về giấy phép, độ an toàn cũng như tình thẩm mỹ đối với việc thiết kế và thi công bảng quảng cáo.

=>>> Xem thêm: Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất 2023

3. Thiết kế và thi công bảng tấm lớn ngoài trời tại Vương Di Advertising

3.1. Quy trình khảo sát và thi công bảng tấm lớn ngoài trời:

 • Khảo sát địa hình: Thực hiện xem xét, đánh giá địa điểm thực tế mà khách hàng muốn sử dụng dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời.
 • Đánh giá nền móng của khu vực đó thuộc loại gì để đưa ra phương án thi công đảm bảo độ chắc chắn.
 • Quan sát hướng gió thổi cũng như hướng nắng chiếu tác động đền bề mặt nội dung quảng cáo.
 • Khảo sát mật độ dân cư khu vực, từ đó tính toán, ước lượng được số người có thể tiếp cận quảng cáo.

Các công việc trên được thực hiện bởi đội thi công. Sau khi khảo sát, khách hàng sẽ được báo giá và thông báo về thời gian hoàn thiện.

3.2. Quy trình thiết kế bảng quảng cáo tấm lớn:

 • thiết kế hình ảnh, nội dung cho bảng quảng cáo OOH dựa trên yêu cầu của khách hàng, địa điểm và vị trí đặt bảng quảng cáo.
 • Thiết kế nền móng lắp đặt bảng quảng cáo.

4. Báo giá bảng quảng cáo tấm lớn

Giá bảng tấm lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như bạn muốn sử dụng bảng tấm lớn ở các nơi đông dân cư, vị trí đẹp thì bảng giá quảng cáo sẽ tăng theo. Bên cạnh đó, giá bảng quảng cáo tấm lớn còn phụ thuộc vào thời gian thuê và kích thước bảng quảng cáo.

Để có thể hoàn thành một sản phẩm bảng quảng cáo tấm lớn cần nhiều quá trình và công sức thi công, thiết kế. Chi phí quá rẻ sẽ không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Vì thế, nếu có đơn vị báo giá bảng tấm lớn ngoài trời quá rẻ, ít uy tín trên thị trường thì bạn nên cẩn trọng.

Liên hệ trực tiếp với Vương Di Advertising hoặc gọi vào Hotline… để nhận được báo giá mới và nhiều ưu đãi nhất từ Vương Di Advertising.

=>>> Xem thêm: Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời mới nhất là bao nhiêu?

5. Khi làm bảng quảng cáo tấm lớn cần lưu ý điều gì?

5.1. Về kỹ thuật lắp đặt và thi công bảng tấm lớn.

 • Độ chắc chắn: Bảng quảng cáo ngoài trời với kích thước lớn và thường được đặt ở vị trí thoáng, rộng. Vì vậy nó sẽ phải chịu hoàn toàn nắng, mưa, gió bão. Lưu ý khi thi công cần chú ý tới bước làm móng, khung, cột thép. Gia cố khung đỡ bảng cho chắc chắn tránh trường hợp bị rơi xuống.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Đảm bảo chiếu sáng ở mọi góc độ để bảng quảng cáo có thể được quan sát rõ kể cả ban đêm hay trong điều kiện thời tiết xấu. Đặc biệt lưu ý về dây dẫn điện tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm.

5.2. Thiết kế bảng quảng cáo thu hút và bắt mắt

Mỗi người tiêu dùng thường mất từ 3 -5 s để xem và quyết định có nên đọc tiếp hay không? Vì vậy, bảng quảng cáo đẹp, thu hút và dễ nhớ là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý để truyền tải tới khách hàng.

 • Thông điệp truyền tải ngắn, gọn: Bảng quảng cáo tấm lớn nên là một thông điệp rõ ràng và ngắn gọn về ý tưởng. Bởi trong thời gian từ 3 – 5s, người tiêu dùng cần hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Bởi vậy, một thông điệp hiệu quả nhất luôn là đơn giản nhất (tối đa 7 từ hoặc ít hơn). Càng ngắn càng dễ nhớ.
 • Hình ảnh thu hút, bắt mắt: Việc sử dụng gam màu tươi sáng hoặc một hình ảnh táo bạo để dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường. Màu sắc tương phản trong thiết kế cũng có thể giúp lưu giữ thông điệp trong tâm trí khách hàng.
 • Nội dung quảng cáo ý nghĩa: Thông điệp truyền tải và hình ảnh trình bày trên bảng cần thể hiện luôn ý nghĩa của sản phẩm. Bạn nên lựa chọn cách biểu đạt ấn tượng giúp khách hàng nhớ lâu về thương hiệu và sản phẩm
 • Thiết kế các khối hài hòa: Trong quá trình thiết kế nên để logo sản phẩm hài hòa với kích thước tấm bảng quảng cáo. Thông thường Logo thường chiếm khoảng 1/8 kích thước bảng

6. Địa chỉ cho thuê bảng quảng cáo tấm lớn uy tín

Vương Di Advertising là 1 trong những công ty nằm trong TOP đầu nhà cung cấp Billboard Broadcast, Pano, Bảng quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam.

Thương hiệu Vương Di Advertising được thành lập và hoạt động từ năm 2015, tiền thân là đơn vị chuyên khai thác và kinh doanh cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời, sau hơn 5 năm hoạt động không ngừng và liên tục phát triển cả về quy mô cũng như mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Đến nay Vương Di Advertising đã đầu tư và sở hữu một hệ thống bảng quảng cáo tấm lớn trên hầu khắp các trục quốc lộ quan trọng của cả nước, các cửa ngõ đường bộ, đường hàng không hướng vào trung tâm các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đã Nẵng, Bình Đinh, Quảng Nam… Đặc biệt Vương Di Advertising đã đầu tư 1 hệ thống Xe đẩy hành lý trong các sân bay lớn như: Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân Bay Quy Nhơn…

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm bảng bạt quảng cáo tấm lớn hoặc các hình thức quảng cáo khác, xin vui lòng liên hệ với Vương Di Advertising qua:

 • Địa chỉ: 63 Đường 18, Phường Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 863 488

Bảng quảng cáo tấm lớn là giải pháp marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp uy tương Vương Di Advertising để có được những tấm bảng quảng cáo chất lượng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VƯƠNG DI

Địa chỉ: Số 74, Đường số 15, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

TEL: 0983 863 488

Website: panoquangcao.vn

Bài viết liên quan
0983 863 488