Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?

Hoạt động quảng cáo ngoài trời ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tăng nhận diện thương hiệu. Nhưng nhiều nhãn hàng vẫn thắc mắc về giá thuê biển quảng cáo ngoài trời hiện nay đang là bao nhiêu? Để có được sự lựa chọn sử dụng phù hợp.

I. Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời mới nhất

Dưới đây là giá thuê biển quảng cáo ngoài trời chi tiết, mà Vương Di Advertising đã tổng hợp. Cụ thể:

1. Báo giá thuê Pano quảng cáo

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Bảng giá thuê Pano quảng cáo

Pano quảng cáo ngoài trời hiện đang là hình thức thuê có giá cao nhất hiện nay. Tùy mỗi khu vực thành phố mà có bảng giá thuê khác nhau, cụ thể:

 • Khu vực TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng:

Đối với khu vực nội thành thì giá dao động khoảng từ 20.000 USD – 43.000 USD/vị trí/ năm. Khu vực ngoại thành thì giá sẽ rẻ hơn từ 12.000 USD – 22.000 USD/vị trí/năm.

Một số vị trí “đắc địa”, mật độ giao thông đông đúc thì giá sẽ mắc hơn nữa khoảng 70.000 USD – 100.000 USD/vị trí/năm.

Tuy giá thuê biển quảng cáo ngoài trời Pano có đắt nhưng nếu các doanh nghiệp lựa chọn những vị trí đông đúc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

 • Các tỉnh thành khác:

Ngoài những khu vực tỉnh thành lớn, thì các tỉnh thành khác cũng được chia theo khu vực nội thành và ngoại thành. Nội thành thì bao giờ giá cũng cao hơn so với ngoại thành. Nhưng nhìn chung thì giá có thể dao động từ 8.000 USD – 20.000 USD/vị trí/năm.

 • Báo giá thuê biển pano quảng cáo trên đường quốc lộ, tỉnh lẻ:

Báo giá thuê biển quảng cáo ngoài trời trên đường quốc lộ hay tỉnh lẻ chỉ nằm trong khoảng 5.000 USD – 9.000 USD/vị trí/năm.

Chú ý: Đối với việc triển khai Pano quảng cáo tại khu vực nội thành thời gian sẽ dao động từ 3 – 6 tháng. Còn bảng quảng cáo Pano trên đường quốc lộ kéo dài từ 6 – 12 tháng.

2. Báo giá thuê biển quảng cáo ngoài trời Billboard

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Bảng billboard quảng cáo ngoài trời

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời Billboard vô cùng đa dạng. Cũng như pano quảng cáo thì billboard quảng cáo cũng sẽ có bao giá khác nhau tùy vào vị trí.

 • Tại khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM:

Chi phí thuê billboard quảng cáo ở các thành phố lớn sẽ dao động từ 40.000 USD – 70.000 USD/vị trí/năm.

Trên 80.000 USD/vị trí/năm, nếu tọa lạc ở những vị trí “siêu đắc địa”, như bùng binh lớn, vòng xoay,…

 • Trên đường cao tốc:

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời billboard trên đường cao tốc khoảng từ 20.000 USD – 45.000 USD/vị trí/ năm.

Các vị trí đường cao tốc lớn và “Hot” chắc chắn chi phí booking sẽ đắt hơn nhiều. Ví dụ: tuyến đường cao tốc lớn như TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, TPHCM – Trung Lương, Hà Nội – Hải Phòng, Nội Bài – Lào Cai,… sẽ có mức giá từ 25.000 USD – 45.000 USD/vị trí/ năm.

 • Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời Billboard trên tuyến đường ra sân bay:

Dao động từ 30.000 USD – 65.000 USD/vị trí/ năm.

 • Billboard quảng cáo trong sân bay:

Vị trí cho thuê quảng cáo ngoài trời trong sân bay vô cùng đắt đỏ, khoảng 100.000 USD – 200.000 USD/vị trí/năm.

Chú ý: Triển khai billboard quảng cáo tại khu vực nội thành sẽ dao động từ 3 – 6 tháng. Còn quảng cáo trên đường cao tốc kéo dài từ 6 – 12 tháng.

3. Bảng giá thuê màn hình LED quảng cáo

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Bảng giá thuê quảng cáo ngoài trời – Màn hình LED

Quảng cáo màn hình LED ngoài trời cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Có thể thể hiện vừa hình ảnh, vừa video và đa dạng hiệu ứng LED giúp thu hút người đi đường.

Báo giá thuê biển quảng cáo ngoài trời LED sẽ phụ thuộc vào:

 • Số lượng Spot
 • Mật độ người qua lại
 • Tần suất chiếu
 • Thời gian quảng cáo
 • Tầm nhìn,…

Thông thường mỗi màn hình LED thời gian hoạt động trung bình khoảng 16 – 17h/ngày. Chi phí sẽ dao động khoảng 8.000 USD – 20.000 USD/năm. Tuy nhiên nhà quảng cáo cũng có thể thay đổi thời gian chiếu của Spot theo mong muốn. Lúc đó, chi phí thuê cũng dao động theo.

Có những màn hình LED 3D quảng cáo thì giá thuê biển quảng cáo ngoài trời sẽ sẽ cao hơn. Khoảng từ 12.000 USD – 25.000 USD dựa theo kích thước màn hình giá sẽ dao động khác nhau.

4. Giá thuê biển quảng cáo biển chợ

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Bảng quảng cáo biển chợ

Ngoài 3 lựa chọn quen thuộc là Pano quảng cáo, Billboard quảng cáo và màn hình LED thì bạn có thêm một lựa chọn khác với chi phí rẻ hơn. Đó là quảng cáo biển chợ.

Các khu vực chợ chính là địa điểm mua sắm quen thuộc của người Việt. Từ khu chợ dân sinh (truyền thống) cho đến chợ du lịch,… đều sở hữu lượng khách hàng lớn và ổn định mỗi ngày. Nên khi lựa chọn giá thuê quảng cáo ngoài trời ở đây sẽ cực kỳ thu hút người tiêu dùng tiềm năng.

Tùy thuộc vào vị trí, chất liệu và khu vực sẽ dao động từ 2.000 USD – 15.000 USD/vị trí/năm.

=>>> Xem thêm: Pano quảng cáo ngoài trời là gì?

II. Cách xác định giá thuê biển quảng cáo ngoài trời chính xác

Doanh nghiệp cũng có thể tự xác định hay ước chừng được giá thuê biển quảng cáo ngoài trời. Thông qua những tiêu chí dưới đây:

 • Vị trí đặt biển quảng cáo: Đối với những tỉnh, thành phố lớn thì mật độ dân cư đông đúc, bảng giá quảng cáo ngoài trời cũng sẽ cao hơn những tỉnh nhỏ. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào các tuyến đường giao thông như trên cao tốc, ngã 3, hay cầu vượt,…
 • Kích thước và tầm cao biển quảng cáo: Kích thước biển càng lớn thì chi phí làm càng cao. Và tầm cao biển lớn thì sẽ giúp người đi đường chú ý hơn từ phía xa.
 • Vật liệu sử dụng: Tùy thuộc vào loại vật liệu làm biển sẽ ảnh hưởng đến giá thuê biển quảng cáo ngoài trời. Có một số vật liệu được ưa chuộng sử dụng như bạt Hiflex, Fomex, nhựa Mica, nhôm Aluminium,…
 • Thời gian triển khai quảng cáo ngoài trời: Thường trong các khu vực nội và ngoại thành thì thời gian sẽ từ 3 – 6 tháng. Còn quảng cáo trên đường cao tốc thì sẽ từ 6 – 12 tháng.
 • Phụ kiện đi kèm bảng quảng cáo ngoài trời: Biển nhiều mặt billboard, hay cột; đèn hắt biển quảng cáo;…

=>>> Xem thêm: Quang cao ngoai troi là gì? 10 thông tin quan trọng cần biết

III. Có nên cẩn trọng về giá thuê biển quảng cáo ngoài trời không?

Có thể thấy được giá thuê biển quảng cáo ngoài trời khá lớn, tại từng khu vực nhất định giá sẽ dao động khác nhau. Điều này có thể làm cho nhãn hàng e ngại trong việc thuê. Thế nhưng nhìn lại những ưu điểm mà hình thức quảng cáo mang lại thì thuê quảng cáo ngoài trời vô cùng có lợi.

– Thứ nhất, là giá thuê biển quảng cáo ngoài trời trong thời gian 1 năm. Khi chia ra từng tháng thì con số đó khá nhỏ và vô cùng xứng đáng.

– Thứ hai, đa dạng hình thức quảng cáo OOH với chi phí khác nhau. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách của mình.

– Thứ ba, quảng cáo ngoài trời tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Điều này vô cùng có lợi cho doanh nghiệp trong mỗi chiến dịch quảng cáo giúp tăng độ nhận diện và doanh thu.

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Bảng quảng cáo ngoài trời bắt mắt

– Thứ tư, truyền tải thông điệp, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ dễ dàng. Nhờ vào việc sử dụng hình ảnh, thông điệp ngắn gọn, súc tích, sinh động đi sâu vào tâm trí khách hàng hiệu quả.

– Thứ năm, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp ổn định và bền vững. Khi mà trên mọi tuyến đường, vị trí đều xuất hiện bảng quảng cáo của doanh nghiệp. Giúp khẳng định thương hiệu trên thị trường ngày càng bền vững.

– Thứ sáu, quảng cáo ngoài trời không hề gây khó chịu cho người xem. Hình ảnh hay nội dung quảng cáo xuất hiện một cách tự nhiên trên đường phố. Khác với loại hình quảng cáo Online thường bị “bắt ép” phải xem và bị ngắt ngang chương trình đang trình chiếu. Điều này giúp người xem với tâm trạng thoải mái và thư giãn.

Như vậy, với những ưu điểm nổi bật có thể thấy được doanh nghiệp nên có bảng giá thuê biển quảng cáo ngoài trời ngay lúc này. Để sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu ngày càng được người dùng chú ý.

=>>> Xem thêm: 7 Bước Lập Kế Hoạch Quảng Cáo Ngoài Trời Không Thể Bỏ Qua

IV. Xu hướng quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng hiện nay

Nhằm giúp doanh nghiệp lựa chọn được hình thức giá thuê biển quảng cáo ngoài trời phù hợp với mục tiêu quảng cáo. Dưới đây là những xu hướng quảng cáo được ưa chuộng trên thị trường ngày nay.

1. Quảng cáo ngoài trời 3D

Hình thức quảng cáo ngày áp dụng công nghệ số hiện đại tạo ra hình ảnh 3 chiều vô cùng sống động và chân thực. Do đó, khi nhìn vào biển quảng cáo, khách hàng sẽ bị thu hút. Bên cạnh đó, người xem cũng có thể hình dung ra được thông điệp mà quảng cáo đang truyền tải.

Đặc biệt hinh thức quảng cáo 3D ngoài trời phù hợp với mọi doanh nghiệp, thích hợp cho việc quảng bá sản phẩm mới ra mắt. Ngoài ra, đối với hình thức này, các nhà sáng tạo hoàn toàn có thể tự do thể hiện mà không bị nằm trong khuôn mẫu nhất định.

2. Storytelling – Câu chuyện về thương hiệu

Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời 2023 là bao nhiêu?
Xu hướng quảng cáo – Storytelling

Đây là hình thức quảng cáo kể chuyện dựa theo câu chuyện của nhãn hàng. Đó có thể là câu chuyện về người sáng lập, cách một sản phẩm hay dịch vụ ra đời, hoặc hành trình doanh nghiệp đã trải qua,… Những câu chuyện này sẽ được truyền tải rộng rãi trên các kênh quảng cáo khác nhau. Để lan tỏa và chạm đến cảm xúc của người xem một cách chân thực và tự nhiên.

3. Quảng cáo ngoài trời kết hợp đa kênh và nhiều địa điểm

Việc kết hợp hoạt động giá thuê biển quảng cáo ngoài trời với đa kênh truyền thông và ở nhiều địa điểm. Giúp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đều được lan tỏa trên mọi khu vực. Ngoài áp dụng các biển quảng cáo ngoài trời trên các tuyến đường thành phố lớn, thì doanh nghiệp cũng có thể phát triển thêm ở địa điểm “đắc địa” khác. Như trung tâm thương mại, sân bay,…

4. Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Năm 2023 cũng là năm mà xu hướng sử dụng AI cực kỳ lớn. Trong đó, quảng cáo ngoài trời cũng sử dụng AI để tương tác với khách hàng tiềm năng của mình đang dần lên ngôi. Hình thức này không chỉ hiển thị những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà còn có thể dự đoán được thông tin khách hàng khi xem quảng cáo. Tất cả đều nhờ vào những công nghệ AI hiện đại như cảm biến, nhận dạng khuôn mặt,…

5. Quảng cáo ngoài trời có thể tương tác trực tiếp với người dùng

Là hình thức sử dụng có sự tương tác và trao đổi giữa khách hàng và doanh nghiệp. Những biển quảng cáo ngoài trời mới và hiện đại được ứng dụng các công nghệ mới để tăng sự tương tác và thu hút người dùng tham gia trải nghiệm thực tế. Với những công nghệ như phần mềm chọn lọc, định vị hay theo dõi khách hàng,…

Nhờ đó, mà doanh nghiệp có thể thấu hiểu được thói quen, sở thích, tính cách của khách hàng. Tất cả đều dựa trên đánh giá và phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp để cải tiến, phát triển ngày một tốt hơn.

=>>> Xem thêm: Kích thước thiết kế Billboard “Chuẩn không cần chỉnh” mới nhất 2023

Trên đây là giá thuê biển quảng cáo ngoài trời năm 2023 mà Vương Di Advertising chia sẻ. Mong các bạn có thể dựa theo và phân chia ngân sách, lựa chọn hình thức quảng cáo OOH phù hợp. Giúp doanh nghiệp ngày càng được người tiêu dùng quan tâm từ sản phẩm, dịch vụ đến thương hiệu.

Nếu khách hàng muốn biết giá thuê biển quảng cáo ngoài trời chi tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0983863488 ngay nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VƯƠNG DI

Địa chỉ: Số 74, Đường 15, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

HOTLINE: 0983863488

Email: quangcaovuongdi@gmail.com

Bài viết liên quan
0983 863 488