Pano quảng cáo ngoài trời là gì? Từ A – Z về Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo ngoài trời là một trong những phương tiện truyền thông có lịch sử từ rất lâu đời và không ngừng cải tiến, đổi mới. Những tấm bảng Pano quảng cáo ngoài trời ngày càng trở nên đặc sắc hơn và sinh động hơn. Giúp mang đến những hiệu quả ấn tượng cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của các nhãn hàng.

Vậy Pano quảng cáo là gì? Pano có những đặc điểm chính nào? Các hình thức quen thuộc, cũng như một số lưu ý khi triển khai? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

I. Pano quảng cáo ngoài trời là gì?

Pano quảng cáo hay còn được gọi là bảng quảng cáo ngoài trời OOH. Đây là một trong những hình thức sử dụng bảng quảng cáo tấm lớn xuất hiện rất nhiều trên đường phố và vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng.

Hằng ngày, khi người tiêu dùng bước chân ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống và di chuyển trên đường phố, có thể thấy được vô số tấm bảng Pano quảng cáo ngoài trời OOH với nhiều hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau.

Trên tấm bảng Pano đó có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Họ truyền tải maquette quảng cáo cho người tiêu dùng. Đây chính là những thông tin quan trọng nhất, đặc sắc nhất nhằm gây ấn tượng đến khách hàng.

>>> Xem thêm: Lợi ích quảng cáo ngoài trời mang đến cho doanh nghiệp

II. Những đặc điểm quan trọng của Pano quảng cáo ngoài trời là gì?

dac-diem-quan-trong-cua-pano-quang-cao-ngoai-troi
Đặc điểm quan trọng cần có của Pano quảng cáo

1. Pano quảng cáo xuất hiện ở đâu?

Bảng quảng cáo Pano thường xuất hiện nhiều trong các khu vực nội thành, các thành phố lớn. Đặc biệt là các vòng xoay (bùng binh), các nút giao thông, hoặc các ngã ba, ngã tư,… Có mặt ở những nơi có lượng người qua lại nhiều, thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, tắc đường.

Những tiêu chí lựa chọn vị trí để triển khai một hay nhiều Pano quảng cáo gồm:

 • Mật độ giao thông có đông đúc hay không.
 • Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm.
 • Có gần đèn tín hiệu giao thông hay không.
 • Tầm nhìn xa & góc nhìn rộng không.
 • Có bị phân tán sự chú ý bởi những tấm biển quảng cáo khác hay không,…

Pano quảng cáo ngoài trời thường được lắp đặt trong các công trình có sẵn. Như nhà ở, các tòa nhà cao tầng, hàng rào công trình xây dựng, hay cầu vượt đi bộ,… Ngoài ra, còn có thể lắp vào mặt tiền hay mặt hông tòa nhà. Miễn sao đảm bảo độ an toàn kỹ thuật, tầm nhìn hướng ra nơi đông người và góc nhìn đủ rộng.

2. Kích thước

Bảng Pano quảng cáo hay biển quảng cáo ốp tường có kích thước cực kỳ lớn. Có thể dao động từ hàng chục cho tới hàng trăm mét vuông, thấp nhất cũng trên 40m2. Kích thước một tấm Pano quảng cáo tại khu vực nội đô Hà Nội trung bình là 60m2. Còn tại nội thành Hồ Chí Minh là 96m2, các khu vực ngoại thành, huyện lộ, cao tốc sẽ có kích thước 120m2/mặt.

Dựa theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về việc xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời thì:

 • Chiều cao đo từ mặt đường đến dưới mép bảng Pano quảng cáo là 5 – 10m, đối với khu vực nội đô thị.
 • Đối với khu vực ngoài đô thì thì kích thước tấm pano quảng cáo ngoài trời sẽ từ 8 – 15m.

Chính vì vậy nên tấm Pano được xếp vào hình thức bảng quảng cáo tấm lớn (bảng quảng cáo tầm cao).

3. Thi công Pano quảng cáo ngoài trời

thi-cong-pano-quang-cao
Tấm pano quảng cáo đang thi công

Triển khai tấm Pano quảng cáo có hai hình thức quảng cáo: Đó là tự thi công và booking vị trí có sẵn.

– Thi công Pano quảng cáo từ A – Z: Từ việc tìm vị trí, đàm phán thuê, xin giấy phép thực hiện, lắp đặt khung sắt và thiết kế, in ấn, lắp tấm quảng cáo. Quá trình này vô cùng tốn thời gian, công sức, cũng như chi phí và nhân công thực hiện.

– Booking vị trí có sẵn: Được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tiết kiệm được thời gian và công sức. Đơn vị quảng cáo sẽ đưa ra danh sách các vị trí “HOT”, đắc địa nhất, doanh nghiệp sẽ lựa chọn vị trí phù hợp và ký hợp đồng. Lúc này, quá trình thi công Pano sẽ gói gọn trong các hạng mục như thiết kế, in ấn và gắn pano lên khung có sẵn.

5. Thời gian triển khai quảng cáo Pano

Một chiến dịch quang cao ngoai troi nói chung hay các bảng quảng cáo bảng tấm lớn thì thời gian triển khai sẽ kéo dài khoảng vài tháng – 1 năm. Tối thiểu là 3 tháng hay 6 tháng để đảm bảo được hiệu quả duy trì và tăng độ nhận diện thương hiệu. Giúp nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu và mang đến hiệu quả truyền thông cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thay thế nội dung của Pano quảng cáo trong thời gian triển khai để có thể truyền đi nhiều thông điệp hơn đến tay khách hàng.

>>> Xem thêm: Những điều về pano quảng cáo ngoài trời có thể bạn chưa biết

III. Các loại hình Pano quảng cáo ngoài trời hiện nay

cac-loai-hinh-pano-quang-cao-ngoai-troi
Các loại hình Pano quảng cáo hiện nay

1. Pano quảng cáo 2D

Những tấm bảng Pano quảng cáo ngoài trời gắn trên mặt tòa nhà cao tầng mà chúng ta thường thấy chính là loại hình Pano quảng cáo 2D. Chúng sẽ hiển thị một mặt cùng những hình ảnh và màu sắc tĩnh, nhưng vô cùng sống động. Thời gian triển khai trong thời gian dài để thông điệp có thể khắc sâu vào tâm trí của người tiêu dùng.

2. Quảng cáo Pano có hiệu ứng mockup 3D, die-cut và đèn Led nhấp nháy

Có một vài biển quảng cáo Pano thi công theo dạng die-cut hay đôi lúc có kết hợp thêm phần mockup 3D. Để có thể tạo nên một điểm nhấn độc đáo và sáng tạo, giúp thu hút sự chú ý của người đi đường. Ngoài ra, phần mokup 3D trên Pano có thể trang bị thêm đèn LED hoặc hiệu ứng nhấp nháy để tăng lên sự sinh động vào ban đêm.

3. Pano quảng cáo chuyển động Trivision

Đây là dạng cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời được tạo thành từ các thanh lật trụ hình tam giác ghép lại và được điều khiển bởi motor điện. Khi motor điện xoay theo chu kỳ, thì các thanh lật trụ cũng quay theo và giúp hiển thị 3 maquette quảng cáo khác nhau trên một vị trí. Hiệu ứng chuyển động sống động cùng khả năng hiển thị nhiều nội dung của biển quảng cáo Trivision vô cùng thu hút sự chú ý, sẽ mang đến hiệu quả truyền thông tốt hơn.

4. Pano quảng cáo màn hình LED ngoài trời

Có một vài màn hình Led quảng cáo ngoài trời được lắp vào những công trình có sẵn cũng được gọi là bảng Pano quảng cáo LED. Nhờ có sự hỗ trợ của  công nghệ kỹ thuật số hình thức quảng cáo ngoài trời như màn hình LED đã mang đến những thước phim quảng cáo vô cùng bắt mắt. Thậm chí tại một vị trí quảng cáo màn hình LED cũng có thể xuất hiện nhiều thương hiệu theo chu kỳ và tần suất cố định.

=>>> Xem thêm: Pano quang cao ngoài trời là gì? Những thông tin cần thiết

IV. Ứng dụng Pano quảng cáo ngoài trời trong đời sống và truyền thông thương hiệu

1. Giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ và quảng bá thương hiệu

Tấm biển Pano quảng cáo ngoài trời hiện nay có tính năng giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ và quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. Những thương hiệu không ngừng chọn lựa những vị trí hot nhất, đắc địa nhất để có thể đưa những thông điệp và hình ảnh đến người tiêu dùng.

Solgan đặc sắc và thiết kế, màu sắc ấn tượng trên Pano quảng cáo khiến người đi đường có thể nhìn thấy và chú ý tới. Việc thông điệp quảng cáo xuất hiện tại một vị trí cố định trong thời gian dài, cứ lặp đi lặp lại giúp nhắc nhớ khách hàng, và khiến họ ghi nhớ sâu hơn vào nhận thức.

2. Cổ động và cung cấp thông tin đến toán thể nhân dân

Trong những dịp quan trọng của cả nước, có thể kể đến như những ngày lễ lớn, đại hội Đảng, bầu cử, cảnh báo dịch bệnh, tuyên truyền,… Pano quảng cáo ngoài trời được huy động và sử dụng nhằm truyền tải những thông điệp của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Có một số vị trí gắn các tấm Pano quảng cáo riêng biệt để phục vụ cho mục đích cổ động. Nhưng cũng có những vị trí là được gắn những biển quảng cáo của một số nhãn hàng. Trong lúc đó, các chiến dịch quảng cáo sẽ phải tạm gián đoạn để lên những nội dung cổ động, sau đó sẽ được thay lại nội dung quảng cáo của doanh nghiệp.

pano-quang-cao-ngoai-troi-co-dong
Một số Pano quảng cáo ngoài trời cổ động

=>>> Xem thêm: Thi Công Pano Quảng Cáo Ngoài Trời Chi Tiết Từ A – Z

V. Hiệu quả truyền thông mà Pano quảng cáo ngoài trời mang đến

Giống như hầu hết các hình thức bảng quảng cáo ngoài trời, thì Pano quảng cáo OOH sẽ được triển khai trong thời gian dài. Xuất hiện bền bỉ, lâu dài và luôn hoạt động gần như 24/7. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận với người tiêu dùng cực kỳ tốt. Thông điệp, hình ảnh quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần, ở nhiều nơi giúp ghi sâu vào tâm trí khách hàng.

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo ngoài trời này không thể tắt đi, mà cũng không thể bỏ qua. Cứ như vậy mà người đi đường cứ thế tiếp nhận hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng bền bỉ, từ ngày này qua ngày khác, từ nơi này qua nơi khác.

Pano quảng cáo ngoài trời được lựa chọn lắp đặt tại những vị trí cực kỳ đắc địa, và đông người qua lại. Thậm chí chúng còn xuất hiện ở những nút giao thông lớn thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, hay tắc đường,… Giúp truyền tải nội dung truyền thông của nhãn hàng lan tỏa đến lượng tệp khách hàng cực kỳ lớn.

Kích thước cho thuê pano quảng cáo ngoài trời lớn, cùng với việc xuất hiện tại những vị trí đắc địa khiến Pano quảng cáo có góc nhìn rộng và tầm nhìn tốt. Sẽ dễ dàng thu hút tầm nhìn của người đi đường từ khoảng cách xa.

Thâm chí còn có những bảng quảng cáo Pano kích thước lên tới hàng trăm mét vuông. Điều này sẽ mang đến cho nhãn hàng không gian truyền thông cực kỳ tuyệt vời. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thỏa sức quảng bá hình ảnh, thông điệp của chiến dịch quảng bá lên Pano. Chú ý nên sử dụng những thông điệp bắt tai, hình ảnh bắt mắt nhất sẽ lôi kéo được ánh nhìn của người đi đường.

Tóm lại, khả năng mà một tấm pano quảng cáo ngoài trời mang đến hiệu quả truyền thông “không giới hạn”. Cả về cách thức truyền đạt lẫn tiếp nhận của khách hàng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ pano quảng cáo tại TPHCM uy tín

VI. Báo giá Pano quảng cáo

Để các doanh nghiệp có thể biết được bảng giá bảng quảng cáo ngoài trời hiện nay là bao nhiêu, chúng tôi xin mang đến cho các bạn báo giá như sau:

1. Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá pano quảng cáo ngoài trời

Một số yếu tố có thể tác động đến báo giá của Pano quảng cáo bao gồm:

 • Vị trí
 • Kích thước
 • Thời gian triển khai
 • Số lượng
 • Chiết khấu của đơn vị triển khai,..

Thường thì báo giá cho chiến dịch Pano quảng cáo ngoài trời được căn theo từng vị trí riêng biệt. Và mỗi biển quảng cáo Pano sẽ có báo giá riêng dựa trên những ưu điểm mà vị trí lắp đặt sở hữu. Trong chi phí đó đã gồm các khoản phí: Xin giấy phép triển khai, thiết kế demo – in ấn, thi công và bảo hành. Báo giá được sử dụng cho các hoạt động booking, hay thuê vị trí gắn Pano quảng cáo của nhãn hàng.

2. Báo giá chi phí dịch vụ pano quảng cáo trọn gói

Còn bảng giá Pano quảng cáo ngoài trời nếu tự triển khai từ A – Z thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều lần. Lúc đó, chí phí sẽ bao gồm:

 • Xin giấy phép quảng cáo
 • Chi phí thuê nhà
 • Tiền điện chiếu sáng
 • Thiết kế và in ấn
 • Xăng xe đi khảo sát vị trí
 • Thi công
 • Nhân công làm việc
 • Và nhiều các khoản phụ phí khác có thể phát sinh trong quá trình triển khai

Ngoài ra, thì chi phí làm Pano quảng cáo sáng tạo và ấn tượng hơn như thêm các yếu tố hiệu ứng mockup 3D, die-cut,… sẽ có bảng giá cao hơn nhiều.

 • Pano quảng cáo 2D có giá khoảng 15,000 USD – 25,000 USD/vị trí/năm.
 • Pano quảng cáo hiệu ứng 3D, đèn LED, die-cut dao động khoảng từ 30,000 USD – 70,000 USD/vị trí/năm.
 • Pano quảng cáo chuyển động Trivision giá khoảng 20,000 USD – 120,000 USD/vị trí/năm.
 • Pano quảng cáo màn hình LED dao động tư 8,000 USD – 30,000 USD/vị trí/năm.

Chính vì vậy, đa số các doanh nghiệp thường booking trọn gói quảng cáo ngoài trời để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Một số công ty quảng cáo ngoài trời uy tín và chuyên nghiệp như Vương Di Advertising có báo giá Pano quảng cáo ngoài trời vô cùng hấp dẫn. Nếu nhãn hàng book nhiều vị trí và book trong thời gian dài sẽ có mức chiết khấu cực kỳ tốt.

=>>> Xem thêm: Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời mới nhất 2023

Hãy liên h ngay vi chúng tôi theo HOTLINE: 0983.863.488 đ nhn được s h tr và báo giá mi nht !

Vậy với những thông tin về Pano quảng cáo ngoài trời mà Vương Di Advertising chia sẻ. Mong các nhãn hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn được cho mình hình thức quảng cáo phù hợp với chiến dịch Marketing của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VƯƠNG DI

Địa chỉ: Số 74, Đường 15, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

Hotline: 0983 863 488

Email: quangcaovuongdi@gmail.com

Bài viết liên quan
0983 863 488